Game Đổi Thưởng Tiền Mặt và Nghi Vấn Về Pháp Luật

Trong thời đại internet ngày nay, việc tiếp cận các địa chỉ chơi game đổi thưởng tiền mặt trở nên dễ dàng với một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, khi nhu cầu giải trí online tăng cao, người chơi cần lưu ý đến các rủi ro pháp lý mà những trò chơi này có thể mang lại.

Game Đổi Thưởng Tiền Mặt là Gì?

Game đổi thưởng tiền mặt trực tuyến không còn xa lạ với người chơi Việt Nam. Được giới thiệu từ khoảng 20 năm trước, dưới nhiều hình thức như game bài, quay hũ, và bắn cá đổi thưởng, game này thường đưa ra các hình thức đánh bạc “ngụy trang” qua các trò chơi khác nhau.

Quy Định Pháp Luật Về Game Đổi Tiền Thưởng

Tại Điều 7 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT thì quy định về vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng ảo như sau: “4. Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng chỉ được sử dụng trong phạm vi trò chơi điện tử và theo đúng mục đích mà doanh nghiệp đã báo cáo. Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền, thẻ thanh toán, phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử”. Ngoài ra Khoản 4 Điều 37 Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định “Không được lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp Luật”. Như vậy có thể thấy rằng việc tham gia chơi game có yếu tố đổi thưởng tiền thật, thực hiện việc gửi tiền và rút tiền với số lượng bất kỳ đều bị coi là hành vi phạm pháp và việc người chơi game đổi tiền thưởng bị xử lý như thế nào sẽ tùy thuộc vào tính chất và mức độ của hành vi.

Trách Nhiệm Hình Sự

Hành vi đánh bạc trái phép có thể bị xử phạt từ 6 tháng đến 7 năm tù, tùy thuộc vào tính chất và mức độ của hành vi. Điều 321 Bộ luật hình sự 2015 quy định rõ những trường hợp và mức độ xử phạt. Cụ thể:

  1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:
  3. a) Có tính chất chuyên nghiệp;
  4. b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;
  5. c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;
  6. d) Tái phạm nguy hiểm.
  7. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Xử Phạt Hành Chính

Nếu không đáp ứng đủ yếu tố hình sự, người chơi vẫn có trách nhiệm pháp lý, nhưng mức xử phạt hành chính thấp hơn. Theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người chơi có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng cho các hành vi đánh bạc online.

Lời Kết

Trước khi tham gia game đổi thưởng tiền mặt, người chơi cần cân nhắc kỹ về pháp lý và hậu quả của hành vi đánh bạc online. Việc nắm rõ quy định pháp luật và tuân thủ các quy tắc là quan trọng để tránh gặp phải vấn đề pháp lý không mong muốn. Winner99s khuyên bạn hãy chơi thông minh và trách nhiệm để bảo vệ bản thân và tận hưởng trải nghiệm giải trí một cách an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *